Search

Đắt như này thì ai dám ăn nhỉ?

Tại khách sạn Le Parker Meridien ở Manhattan, New York, Mỹ có một món ăn cực kỳ xa xỉ cho thực khách. Đó là món trứng ốp la với giá cao “ngất ngưởng”: 1.000 USD (tương đương 20,8 triệu VNĐ).

Món ăn có 1-0-2 này có tên là Zillion Dollar Lobster Frittata, tạm gọi là “món trứng ốp la đặc biệt”. Nhà hàng Norma tại khách sạn Le Parker Meridien cho biết, đầu bếp của họ chế biến món trứng xa xỉ này với một công thức hoàn toàn khác biệt. Thành phần chính bao gồm 280g trứng cá muối có giá 650 USD (tương đương 13,5 triệu VNĐ) được đặt bên trên trứng ốp và thịt tôm hùm trộn giá 350 USD (tương đương 7,3 triệu).


Món trứng ốp la có giá 1.000 USD (tương đương 20,8 triệu VNĐ)của nhà hàng Norma tại khách sạn
Le Parker Meridien, New York.

Bà Marisa Zafran, Giám đốc PR của khách sạn Parker Meridien cho biết: “Chúng tôi thực sự không bán nó với giá cắt cổ, đó chỉ đơn giản là chi phí nguyên liệu”. Bà cũng cho biết thêm, đối với những người muốn thưởng thức hương vị món ốp la cao cấp nhưng không đủ tiền, họ sẽ có 1 phiên bản nhỏ hơn có giá 100 USD (tương đương 2,08 triệu VNĐ).

Theo bà Marisa Zafran, mỗi năm, chỉ có khoảng 12 người đặt hàng món trứng ốp la giá 1.000 USD (tương đương 20,8 triệu VNĐ) này và mỗi tháng, có 10 người chọn loại bé hơn giá 100 USD (tương đương 2,08 triệu VNĐ). Bà Marisa Zafran cho biết: "Chúng tôi đưa ra món trứng ốp la đặc biệt trong năm 2004, khi đó thực phẩm đắt tiền không phải là một xu hướng. Mọi người đã cho rằng, đây là một ý tưởng buồn cười và lãng phí."


Bếp trưởng Emile Castillo cho biết món trứng này có vị rất khác lạ.

Emile Castillo, bếp trưởng của nhà hàng nói: “Chúng tôi biết nó sẽ là một món ăn rất tốn kém, vì vậy, chúng tôi quyết định phải làm cho nó trở nên thú vị. Nó có vị khác lạ, dù tôi không cố ý quảng cáo.” Hiện tại, món trứng Zillion Dollar Lobster Frittata đã nằm trong danh sách những món ăn đắt đỏ nhất thế giới. Còn các bạn, các bạn nghĩ sao về món ăn xa xỉ này?


Mỗi năm chỉ có khoảng 12 người đặt hàng món này thôi các bạn ạ!


TAG

nanomag

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Aenean commodo ligula eget dolor. Aenean massa. Cum sociis natoque penatibus et magnis dis parturient montes, nascetur ridiculus mus.


0 thoughts on “Đắt như này thì ai dám ăn nhỉ?