Search

Nghệ sỹ vĩ cầm nổi tiếng thế giới tái ngộ khán giả Việt Nam

Người yêu nhạc cổ điển sắp được gặp lại Sarah Chang trong khuôn khổ một chương trình hòa nhạc cổ điễn diễn ra tại Hà Nội vào tháng Tư.


Những kỷ niệm đẹp với khán giả trong đêm Hennessy Concert năm 2010 đã khiến Sarah Chang rất hào hứng khi nhận được lời mời của ban tổ chức trở lại biểu diễn tại Việt Nam trong chương trình năm nay. Cô chia sẻ: “Chương trình lần thứ 16 này rất đặc biệt, vì tôi đã chọn cách biểu diễn cùng với các nghệ sĩ Việt Nam. Tôi ấn tượng về đất nước của bạn và ấn tượng cả bởi cách hưởng thụ và sự nhiệt tình của các bạn. Và rất có thể tôi sẽ sáng tác một bài về Việt Nam cho riêng mình”.

Nhắc lại đêm nhạc năm 2010 tại Hà Nội, ánh mắt Sarah Chang ánh lên niềm hạnh phúc. Cô kể, đó là chương trình có rất nhiều kỷ niệm khó quên trong cuộc đời nghệ sĩ của mình: “Hôm tôi diễn, trời mưa to lắm. Lúc đó, tôi chỉ sợ vì thời tiết mọi người sẽ không đến xem chương trình. Tuy nhiên, tôi thực sự cảm động khi khán giả đến trong làn mưa và xếp hàng vào Nhà hát Lớn. Cả khán phòng đều kín chỗ và tiếng vỗ tay vang lên ào ào khi tôi bước ra sân khấu chào mọi người”.


Hình ảnh Sarah Chang trên sân khấu Hà Nội hai năm trước.


Sinh năm 1980, nữ nghệ sỹ violon người Mỹ gốc Hàn này từng giành nhiều giải thưởng
danh giá trên con đường nghệ thuật. Năm 1999, cô được trao giải Avery Fisher - một trong
những giải thưởng danh giá nhất dành cho các nhạc công Mỹ. Tháng 6/2004, cô được
vinh dự là người rước đuốc Olympic tại New York. Tháng 3/2008, Sarah Chang được
Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tôn vinh với danh hiệu Nhà lãnh đạo trẻ toàn
cầu nhờ những thành tựu trong sự nghiệp, những đóng góp cho xã hội và tiềm
năng kiến tạo tương lai cho thế giới.


TAG

nanomag

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Aenean commodo ligula eget dolor. Aenean massa. Cum sociis natoque penatibus et magnis dis parturient montes, nascetur ridiculus mus.


0 thoughts on “Nghệ sỹ vĩ cầm nổi tiếng thế giới tái ngộ khán giả Việt Nam