Search

Cầu 17 triệu đô bị sập ở Trung Quốc

Một cây cầu được xây dựng với chi phí 108 triệu NDT (17,4 triệu USD) vừa bị sập do thi công ẩu tại thành phố Lâu Để, tỉnh Hồ Nam.


Cây cầu trị giá hơn 17,4 triệu USD vừa bị sập.


China.org cho hay, cây cầu rộng khoảng 30m, gãy một đoạn dài 70m hôm thứ Hai vừa rồi. Không ai bị thương vì các công nhân không làm việc khi vụ tai nạn xảy ra. Những mảng bê tông lớn không rơi xuống sông, vì chúng được giữ bởi các cột chống bằng thép.

“Khi đang xem TV trong phòng ngủ, chúng tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn. Tôi chạy ra ngoài để xem chuyện gì xảy ra, nhưng lúc đó trời quá tối”, một công nhân kể lại.

Điều tra ban đầu cho thấy công nhân đã chuyển một số giàn giáo mà không được sự cho phép, khiến bề mặt cây cầu không chịu được sức nặng quá lớn. Thiệt hại kinh tế được ước tính là khoảng 3 triệu NDT. Công việc xây dựng bị tạm dừng khi giới chức đang điều tra vụ tai nạn.

Cây cầu này dài 426m nối trung tâm thành phố Lâu Để và các quận đang phát triển trong thành phố. Cây cầu này thi công từ năm 2008 và theo kế hoạch, nó sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.


Hình ảnh cây cầu sập.


TAG

nanomag

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Aenean commodo ligula eget dolor. Aenean massa. Cum sociis natoque penatibus et magnis dis parturient montes, nascetur ridiculus mus.


0 thoughts on “Cầu 17 triệu đô bị sập ở Trung Quốc